Thứ Ba, 27 tháng 11, 2018

3 phương pháp có tác dụng cải thiện trí nhớ hiệu quả ở người già

Người cao tuổi là đối tượng thường gặp phải các vấn đề về trí nhớ. 3 giải pháp cải thiện trí nhớ hiệu quả sau đây sẽ giúp quý bậc cao niên có được trí nhớ tốt, tinh thần minh mẫn, sảng khoái.

Chăm sóc giấc ngủ để cải thiện trí nhớ hiệu quả

Giấc ngủ ngon có vai trò quan trọng đối với sức khỏe não bộ và trí nhớ. Có thể nói não bộ là cơ quan hoạt động liên tục trong cơ thể con người, giấc ngủ ngon chính là thời gian để não bộ phục hồi, nghỉ ngơi để có thể hoạt động một cách tối ưu nhất. Đối với người cao tuổi nên duy trì thời gian ngủ khoảng 8 giờ mỗi ngày, ngủ đúng giờ để tạo được thói quen tốt cho não bộ. Vào thời gian nghỉ trưa, người già có thể chợp mắt trong khoảng 30 phút, ngủ trưa quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào buổi tối. Bạn cũng nên chuẩn bị nơi ngủ cho các cụ thật thoải mái, thoáng mát để giúp người cao tuổi có thể dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ. Chăm sóc giấc ngủ chính là phương pháp hiệu quả giúp tăng cường trí nhớ ở người già.

Tập thể dục đều đặn

Tập luyện thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất mà về trí lực nó cũng có nhiều tác dụng tích cực. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, tập luyện thể dục thường xuyên có tác dụng làm giảm 50% khả năng mắc các bệnh về trí nhớ ở người cao tuổi. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi việc luyện tập thể dục cần duy trì đều đặn và nên lựa chọn các bài tập hợp lý. Tập luyện thể dục thường xuyên giúp tăng cường lưu thông máu lên não giúp cho việc vận chuyển oxy lên não được thuận lợi, giúp não bộ hoạt động linh hoạt hơn, tăng cường trí nhớ, giúp người già minh mẫn, sáng suốt, tinh thần sảng khoái, thoải mái. Nếu gặp khó khăn trong việc giúp máu lên não, hãy cân nhắc sử dụng viên uống bổ não ginkgo biloba của Mỹ.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ ăn uống mỗi ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe não bộ và trí nhớ của người cao tuổi. Để não bộ hoạt động linh hoạt, sáng suốt, gia tăng khả năng ghi nhớ, não bộ cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Các loại vitamin E, D, B12, dầu cá omega 3, axit folic...là những dưỡng chất quan trọng có tác dụng kích thích khả năng ghi nhớ, cải thiện sự tập trung, chống lão hóa não bộ rất tốt cho người cao tuổi. Bạn có thể tìm thấy các vi chất quan trọng đó trong các loại thực phẩm thân thuộc thường ngày như cá, các loại rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc nguyên cám...

0 nhận xét: