Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Sữa ong chúa có giúp chúng ta giảm cân hiệu quả không?

Sữa ong chúa là chủ đề của nhiều tuyên bố liên quan đến sức khỏe. Mặc dù nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra một số lợi ích sức khỏe tiềm ẩn từ việc tiêu thụ sữa ong chúa. Giảm cân không may là không phải là một trong số lợi ích của sữa ong chúa. Nếu đó là một bổ sung mà bạn muốn thử, tuy nhiên nó cũng sẽ không phản ứng bất kỳ chương trình giảm cân nào bạn đang cố gắng.

Nhận biết sữa ong chúa

Sữa ong chúa là một chất dẻo, dai dẳng được tiết ra bởi ong công làm nguồn cung cấp thức ăn chính cho ong chúa và ấu trùng của chúng. Đó là một hỗn hợp của mật ong, phấn hoa và enzyme được sản xuất bởi ong thợ. Bạn có thể tìm thấy nó trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe trên khắp thế giới hoặc thông qua một số công ty tiếp thị sản phẩm trực tiếp. Họ bán nó ở dạng lỏng, dễ lây lan như thạch, và như một chất bổ sung ở dạng viên gọi là viên nang sữa ong chúa.

Dinh dưỡng

Sữa ong chúa chứa các chất dinh dưỡng, mặc dù chất dinh dưỡng bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các nguồn thực phẩm khác. Một thìa cà phê duy nhất của Y.S. Các trang trại ong chứa sữa ong chúa, khoảng 10 g, chứa 36 calo, chủ yếu từ carbohydrate. A 1 muỗng cà phê. phục vụ có chứa 8 g hoặc carbohydrate và 6 g đường. Các chất dinh dưỡng bao gồm protein, axit amin và vitamin B. Số lượng calo và nội dung sẽ thay đổi một chút theo nhãn hiệu, vì vậy hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo.

Lợi ích đã xác nhận quyền sở hữu

Các nhà cung cấp sữa ong chúa đòi hỏi nhiều lợi ích lành mạnh. Một nhà tiếp thị lớn, Bee Alive, hứa hẹn "tăng năng lượng, sức sống và sức chịu đựng", trong khi những người khác lại hứa hẹn chống lại bệnh tật tốt hơn. Rất ít người hứa giảm cân trực tiếp như là một lợi ích. Mặc dù nó có thể lý giải rằng năng lượng tăng sẽ dẫn đến tập thể dục nhiều hơn và do đó giảm cân. Bạn nên hoài nghi về bất kỳ nhà tiếp thị sữa ong chúa nào hứa giảm cân, vì vậy, cùng với hầu hết các tuyên bố khác về chất này, không được ủng hộ bởi bất kỳ nghiên cứu khoa học nào.

Cân nhắc sử dụng sữa ong chúa

Với số lượng calorie tương đối thấp của sữa ong chúa, thiếu chất béo bão hòa và sự tò mò của chất dinh dưỡng, nó thường không bù lại bất kỳ nỗ lực giảm cân nào của bạn. Giống như nhiều loại thực phẩm được gọi là phép lạ khác, tuy nhiên, cũng không phải là loại viên uống ma thuật nào để giảm cân. Nó có thể giúp ích với các vấn đề liên quan đến chế độ ăn uống khác. Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy nó có thể giúp giảm cholesterol, ví dụ, theo Hệ thống Y tế Đại học Michigan. Sữa ong chúa là thâm dụng lao động để sản xuất và do đó có một cái giá rất đắt, tuy nhiên, do đó lợi ích kết quả có thể không đủ để biện minh cho chi phí cao.

Cảnh báo

Tiêu thụ sữa ong chúa có thể gây ra các phản ứng dị ứng tiềm ẩn nguy hiểm. Đặc biệt nếu bạn đã biết các chứng dị ứng với mật ong, phấn hoa ong, cây dương, cây lá kim hoặc cỏ dại. Những phản ứng này có thể bao gồm các vấn đề về dạ dày nhẹ đến các phản ứng hen nặng hoặc thậm chí tử vong. Ngoài ra, sữa ong chúa có khả năng lây nhiễm vi khuẩn có hại. Như với bất kỳ thực phẩm bổ sung, luôn luôn tìm lời khuyên của bác sĩ trước khi thêm sữa ong chúa vào chế độ ăn uống của bạn.

0 nhận xét: