Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Sữa ong chúa chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả không?

Nếu bạn bị đái tháo đường tuýp 2, bạn có thể thắc mắc về sữa ong chúa chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả không. Liệu nó có thể giúp bạn quản lý bệnh của bạn không.
Sữa ong chúa là một chất tiết ra bởi mật ong của thợ và được dùng để cho con ong chúa ăn. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm protein, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Chúng ta có thể được thu hoạch từ các tế bào tổ ong để sử dụng cho con người.

Một số người tin rằng sữa ong chúa có thể có một số lợi ích về sức khỏe. Bao gồm kiểm soát bệnh tiểu đường, và có sự quan tâm đặc biệt về ảnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu, trọng lượng cơ thể và loét chân. Tuy nhiên, theo National Center for Complementary and Integrative Health, không có đủ bằng chứng cho thấy rằng sữa ong chúa có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tiểu đường týp 2.

Đường huyết

Sữa ong chúa đã được coi như là một chất bổ sung có thể giúp những người bị bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát bệnh của họ. Ví dụ, uống bổ sung sữa ong chúa dường như không có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Mặt khác, bổ sung lâu dài có liên quan đến việc cải thiện một số chỉ số bệnh tiểu đường, bao gồm hemoglobin glycosylated và insulin. Mặc dù kết quả giữa các nghiên cứu không nhất quán. Những phát hiện mâu thuẫn này gợi ý rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu trước khi có bất cứ đề xuất nào.

Trọng lượng cơ thể

Nó cũng được biết rằng giảm cân là một điều trị hiệu quả cho bệnh tiểu đường týp 2. Mất 10 hoặc 15 pounds có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Một nghiên cứu trên 50 phụ nữ mắc bệnh tiểu đường týp 2 được xuất bản trong Health Promotion Research tháng 12 năm 2012. Kết quả cho thấy tác dụng của sữa ong chúa có liên quan đến trọng lượng cơ thể thấp hơn và giảm lượng carbohydrate và lượng calo tiêu thụ. Nghiên cứu bổ sung là cần thiết để khẳng định những phát hiện này và, có khả năng. Để xác định liều lượng tối ưu và thiết lập hiệu quả ở nam đái tháo đường.

Loét chân

Theo nghiên cứu đăng trên số ra tháng 1 năm 2005 của "Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ" thì có tới 1 trong 4 người bị tiểu đường sẽ bị loét chân. Nếu không được chăm sóc thích hợp, loét chân có thể ảnh hưởng đến tính di động và dẫn đến nhiễm trùng và thậm chí cắt cụt. Một nghiên cứu rất nhỏ được xuất bản trong tạp chí Journal of Research in Medical Sciences tháng 7 năm 2011 báo cáo rằng sự kết hợp của thuốc mỡ hoàng yến và chăm sóc tiêu chuẩn - giữ chân, tẩy bỏ da chết, dùng thuốc và băng bó và kiểm soát máu đường - lành lại 7 trong số 8 vết loét trên 6 bệnh nhân trong vòng 3 tháng.
Mặc dù những kết quả này có vẻ hứa hẹn nhưng cần phải có một cuộc thử nghiệm lâm sàng lớn hơn để khẳng định rằng chăm sóc tiêu chuẩn cộng với thuốc mỡ hiệu quả hơn so với chăm sóc chuẩn.

Cảnh báo và đề phòng

Khi xem xét việc sử dụng một chế độ ăn uống bổ sung như sữa ong chúa. Hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước. Mặc dù nó có vẻ như là một lựa chọn điều trị an toàn và "tự nhiên". Sữa ong chúa có liên quan đến dị ứng. Đặc biệt ở những người dị ứng với phấn hoa, ong và mật ong. Phản ứng có thể từ phản ứng dị ứng da đến các cơn hen suyễn toàn diện và thậm chí quá mẫn cảm, bao gồm các triệu chứng như thắt cổ họng, khó thở hoặc lưỡi sưng, và cần được chăm sóc khẩn cấp ngay lập tức.

0 nhận xét: