Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Omega 6 là gì? Omaga 6 có những công dụng nào nổi trội?

Omega 6 là gì? Omega 6 là gì? Mặc dù danh tiếng của nó xấu, chất béo là điều cần thiết cho sức khỏe của bạn. Một số chất béo là không cần thiết và không lành mạnh. Nhưng một số khác, chẳng hạn như loại omega 6, được phân loại là cần thiết. Cơ thể bạn cần chất béo omega 6 nhưng không thể sản xuất chúng. Vì vậy việc bổ sung là điều cần thiết. Tin tốt lành là chế độ ăn uống tiêu chuẩn của Mỹ rất phong phú trong chất béo omega 6. Vì vậy có thể bạn đang nhận được quá nhiều.

Omega 6 là gì?

Có hai lớp chất béo không bão hòa đa, omega-3 và omega-6. Các nguồn thực phẩm chính của chất béo omega-6 bao gồm dầu thực vật như đậu nành, ngô, đậu phộng. Nó cũng có trong thịt, trứng và các thực phẩm từ sữa. Trung tâm Y tế Đại học Maryland cho biết chế độ ăn điển hình của người Mỹ có chứa chất béo omega-6 từ 14 đến 25 lần so với chất béo omega-3. Theo UMMC, tỷ lệ chất béo omega-6 đến omega-3 tốt hơn nhiều từ 2 đến 1 và 4-1. Một tỷ lệ không cân xứng của omega-6 đến chất béo omega-3 có thể thúc đẩy viêm. Như vậy đến đây bạn đã biết omega 6 là gì.

Các công dụng chính của dầu cá omega 6

Một nhóm nghiên cứu từ Học viện Khoa học Sinh học ở Ailen và các nhà nghiên cứu khác đã công bố một bài tổng quan sâu về ý nghĩa sức khoẻ của chất béo omega-6 trong "Tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa" vào năm 2012. Cùng với chất béo omega-3, chất béo omega-6 đóng một vai trò quan trọng điều chỉnh huyết áp, máu đông máu, miễn dịch và chức năng não, theo đánh giá. Đáng chú ý nhất là cơ thể bạn sử dụng cả chất béo omega-6 và omega-3 để tạo ra eicosanoids, một loại hợp chất có vai trò quan trọng trong việc điều hòa viêm. Ngoài ra, chất béo omega-6 điều chỉnh chức năng tế bào và biểu hiện gen, theo đánh giá. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://muasuaongchua.net/sp/dau-ca-omega.

Lợi ích sức khỏe tiềm ẩn

Theo đánh giá của Đại học Nebraska, khoảng 85 đến 90 phần trăm chất béo omega-6 trong khẩu phần ăn điển hình bao gồm axit linoleic. Thay thế các chất béo bão hòa bằng chất béo omega-6 có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, giảm huyết áp, giảm cholesterol và cải thiện khả năng đề kháng insulin. Khuyến cáo rằng phụ nữ và nam giới đến tuổi 50 nhận được 14 và 17 gram axit linoleic, tương ứng, mỗi ngày.

Axit gamma-linolenic

Axit gamma-linolenic là một loại chất béo omega-6 được tìm thấy trong dầu hạt giống cây có dầu, cây anh thảo buổi tối và dầu hạt cà chua đen. Cơ thể bạn cũng có thể làm cho GLA từ axit linoleic. Theo tiêu chuẩn của UMMC, quá nhiều axit linoleic có thể gây viêm, nhưng GLA có thể giúp giảm viêm. UMMC lưu ý rằng bằng chứng giới hạn cho thấy GLA có thể cải thiện các điều kiện như huyết áp cao, viêm khớp dạng thấp, chàm bội và triệu chứng mãn kinh. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây, được thiết kế tốt hơn của con người là cần thiết.

0 nhận xét: