Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Khám phá những lợi ích của sụn cá mập điều trị ung thư

Một trong những trường hợp đe dọa tính mạng phụ thuộc vào sự phát triển của mạch máu mới là ung thư. Các tế bào ung thư, về cơ bản, các tế bào bình thường chỉ có một chức năng - sinh sản. Trong sự điên cuồng của họ về sự tăng trưởng không kiểm soát được, một mê cung bất ngờ của các mạch máu phát triển, mà phải liên tục được mở rộng và thay thế. Sự thoát nước liên tục của các chất dinh dưỡng kết hợp với lũ lụt của chất thải độc hại tiếp theo, đặt một dòng chảy khổng lồ lên trữ lượng của cơ thể.
Cuối cùng, khối u khối u ngày càng bắt đầu đông đúc và chuyển hướng các nguồn tài nguyên quý giá khỏi các cơ quan quan trọng. Điều này cuối cùng dẫn đến sự hủy diệt của họ và cuối cùng là cái chết của sinh vật chủ.
Trong nhiều thập kỷ, phần lớn các nỗ lực nghiên cứu tập trung vào điều trị ung thư bằng xạ trị, phẫu thuật và hóa chất độc hại. Chỉ đến giữa những năm 1980, một vài nhà nghiên cứu viễn thị bắt đầu tập trung nỗ lực tìm kiếm các chất có thể ngăn chặn sự hình thành mạch máu.
Tiến sĩ Judah Folkman, thuộc Bệnh viện Nhi đồng Boston, được coi là người tiên phong trong nghiên cứu về sự hình thành mạch máu và vai trò của nó trong sự ức chế ung thư.

Sụn cá mập điều trị ung thư

Nghiên cứu ban đầu được thực hiện trên thỏ. Trong một mắt, khối u và các viên sụn nhỏ xíu được cấy vào giác mạc. Trong mắt khác, các khối u và các viên có kích thước giống hệt nhau mà không có chiết xuất cá mập được cấy ghép. Sau 19 ngày, các loài động vật đã bị hy sinh vì khối u khối u trong mắt không được điều trị đã tiếp tục phát triển không được kiểm soát. Họ đã trở thành "ba chiều và hoại tử." Các khối u bên cạnh các viên sụn cá mập cấy ghép, tuy nhiên, cho thấy ít bằng chứng về sự tăng trưởng hoặc hình thành mạch máu mới.
Tiếp theo là nghiên cứu từ Bỉ cho thấy rằng liều uống của chiết xuất sụn cá mập khô cũng hiệu quả như tiêm nó! Các động vật ung thư được chiết xuất sụn răng miệng cho thấy thực tế không có sự tăng trưởng khối u. Thực tế, sau 21 ngày, khối u của chúng chiếm khoảng 60% kích thước ban đầu. Mặt khác, sau 21 ngày, các khối u ở động vật không lấy chất chiết xuất gấp 2,5 lần kích thước ban đầu của chúng!
Điều tuyệt vời trong tất cả các nghiên cứu này là chiết xuất sụn cá mập dường như không có bất kỳ ảnh hưởng trực tiếp nào đối với các khối u. Nó hoạt động thay vào đó, bằng cách đơn giản là gián đoạn việc cung cấp máu và hình thành các mạch máu và bạch huyết mới. Điều này có thể giải thích tại sao không có độc tính được báo cáo trong tất cả các nghiên cứu được thực hiện trong bảy hoặc tám năm qua.
Tuy nhiên, các nghiên cứu đã được tiến hành ở người. Các nghiên cứu cho đến nay đã được thực hiện bằng cách sử dụng những người đã bị bệnh nặng và những hình thức điều trị khác đã thất bại. Kết quả cho thấy những lợi ích đáng kể cho cả chất lượng cuộc sống và tuổi thọ: giảm đau, giảm kích thước khối u, phục hồi năng lượng và sự sống còn đơn giản.
Tôi thường được hỏi nếu tôi nghĩ rằng sụn cá mập có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa chống ung thư. Có vẻ như nó có thể được, tuy nhiên không có dữ liệu cứng dài hạn để hỗ trợ điều này. Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng cần nghiên cứu thêm, nhưng tôi có thể nói với bạn một điều chắc chắn: Nếu tôi có tiền sử ung thư vú hoặc ung thư tuyến tiền liệt (trong số những người khác), tôi chắc chắn sẽ lấy sụn cá mập để giúp ngăn chặn bất kỳ sự tái diễn nào. Đó là một liệu pháp dường như cung cấp những lợi ích to lớn trong khi gây ra ít tác dụng phụ bất lợi nếu có.
Là một bổ sung, sụn cá mập là tốn kém. Là một thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, đó là một món hời. Liều khởi đầu bình thường trong trường hợp ung thư, là 60 gram mỗi ngày (chia liều lượng bằng nhau và uống 10 đến 15 phút trước mỗi bữa ăn). Sau khi thuyên giảm, nhiều người giảm liều lượng cho một viên nang cho mỗi 11 pound trọng lượng cơ thể của họ. (Như trong nghiên cứu đã đề cập trước đó, liều dùng cho động vật thường là 750 mg cho mỗi 11 pound trọng lượng cơ thể.)
Chiết xuất sụn cá mập là một bước đột phá thực sự. Nó là không độc hại, và dễ dàng cho bất cứ ai để quản lý, vì tiêu thụ bằng miệng là con đường hiệu quả nhất của giao hàng. Và có lẽ, quan trọng nhất, nó có thể được sử dụng kết hợp với bất kỳ hình thức điều trị ung thư nào khác cho dù là thông thường hay cách khác. (Bất kể một người chọn liệu pháp hóa trị, phẫu thuật hoặc laetrile hoặc Gerson, chiết xuất sụn cá mập vẫn có thể được sử dụng một cách an toàn và hiệu quả mà không sợ gây nguy hại cho bất kỳ kết quả tích cực nào) Thậm chí vẫn còn một vài trường hợp khi tăng trưởng mạch máu mới là cần thiết ở người lớn và sụn cá mập không được khuyến cáo. Một số ví dụ bao gồm: sau khi một cơn đau tim gần đây hoặc một số loại đột quỵ mà sự phát triển của lưu thông tài sản thế chấp được khuyến khích; trong khi mang thai; trong trường hợp gãy xương không lành và trong các chương trình xây dựng cơ bắp.
Trong những năm qua, tôi đã thấy hàng trăm liệu pháp điều trị ung thư đến và đi. Trong khi chiết xuất sụn cá mập có thể không phải là câu trả lời cuối cùng, khả năng duy nhất của nó để ức chế sự hình thành mạch máu làm cho nó trở thành một thuốc hỗ trợ vô cùng khả thi cho tất cả các chương trình điều trị ung thư.

0 nhận xét: